Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

27 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 854)
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo, có thể giúp những người có các triệu chứng Covid-19 tiềm ẩn thực hiện các cuộc gọi cần thiết, và hướng họ đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF. Trên đường dây, một giọng nữ chào hỏi: “Bonjour, I’m your virtual AlloCovid assistant ... Are you ready to start the questionnaire?” (Xin chào, tôi là trợ lý ảo AlloCovid… Quý vị có sẵn sàng trả lời các câu hỏi?)

Người gọi đến chỉ cần cung cấp mã bưu điện chứ không cần tên họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng chuyên gia.


Các nhà phát triển hy vọng trợ lý giọng nói, dễ dàng truy cập hơn đối với những người cao tuổi thích gọi điện thoại hơn là sử dụng các ứng dụng di động hoặc điền vào các biểu mẫu, sẽ giúp nhà chức trách phát hiện các cụm nhiễm mới sau khi Pháp dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 11/05/2020.

Hệ thống có thể xử lý 1,000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong bảy ngày trước khi bị xóa. Giáo sư Xavier Jouven, người đứng đầu dự án, nói với trang Le Monde: “Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Số điện thoại của AlloCovid là tách biệt với ứng dụng theo dõi di động StopCovid mà chính phủ muốn ra mắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.