Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

27 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12843)
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo, có thể giúp những người có các triệu chứng Covid-19 tiềm ẩn thực hiện các cuộc gọi cần thiết, và hướng họ đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF. Trên đường dây, một giọng nữ chào hỏi: “Bonjour, I’m your virtual AlloCovid assistant ... Are you ready to start the questionnaire?” (Xin chào, tôi là trợ lý ảo AlloCovid… Quý vị có sẵn sàng trả lời các câu hỏi?)

Người gọi đến chỉ cần cung cấp mã bưu điện chứ không cần tên họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng chuyên gia.


Các nhà phát triển hy vọng trợ lý giọng nói, dễ dàng truy cập hơn đối với những người cao tuổi thích gọi điện thoại hơn là sử dụng các ứng dụng di động hoặc điền vào các biểu mẫu, sẽ giúp nhà chức trách phát hiện các cụm nhiễm mới sau khi Pháp dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 11/05/2020.

Hệ thống có thể xử lý 1,000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong bảy ngày trước khi bị xóa. Giáo sư Xavier Jouven, người đứng đầu dự án, nói với trang Le Monde: “Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Số điện thoại của AlloCovid là tách biệt với ứng dụng theo dõi di động StopCovid mà chính phủ muốn ra mắt.

54Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.