Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

27 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 13166)
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo, có thể giúp những người có các triệu chứng Covid-19 tiềm ẩn thực hiện các cuộc gọi cần thiết, và hướng họ đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF. Trên đường dây, một giọng nữ chào hỏi: “Bonjour, I’m your virtual AlloCovid assistant ... Are you ready to start the questionnaire?” (Xin chào, tôi là trợ lý ảo AlloCovid… Quý vị có sẵn sàng trả lời các câu hỏi?)

Người gọi đến chỉ cần cung cấp mã bưu điện chứ không cần tên họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng chuyên gia.


Các nhà phát triển hy vọng trợ lý giọng nói, dễ dàng truy cập hơn đối với những người cao tuổi thích gọi điện thoại hơn là sử dụng các ứng dụng di động hoặc điền vào các biểu mẫu, sẽ giúp nhà chức trách phát hiện các cụm nhiễm mới sau khi Pháp dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 11/05/2020.

Hệ thống có thể xử lý 1,000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong bảy ngày trước khi bị xóa. Giáo sư Xavier Jouven, người đứng đầu dự án, nói với trang Le Monde: “Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Số điện thoại của AlloCovid là tách biệt với ứng dụng theo dõi di động StopCovid mà chính phủ muốn ra mắt.

54Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.