Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc

27 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 13428)
Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc
Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc

Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".

Giới chức Ấn Độ kết luận các bộ kit xét nghiệm của hai công ty Trung Quốc cho kết quả không đồng nhất, đề nghị trả chúng cho nhà sản xuất và hủy đơn hàng.

Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (Indian Council of Medical Research – ICMR) thông báo: "Hội đồng đã đánh giá các bộ xét nghiệm của Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải. Kết quả cho thấy có sự khác biệt rất lớn về độ nhạy của các kit xét nghiệm, dù ban đầu được kỳ vọng là mang lại hiệu quả cao trong giám sát dịch bệnh. Trên góc độ đó, các bang được khuyến cáo ngừng sử dụng kit xét nghiệm được mua từ hai công ty trên và thu hồi để gửi trả cho nhà cung cấp”

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 29,000 ca nhiễm Covid-19, với 939 ca tử vong. Thủ tướng Ấn Narendra Modi công bố lệnh phong tỏa toàn quốc hồi tháng 03/2020 nhằm ngăn Covid-19 lây lan, nhưng các chuyên gia lo ngại lệnh phong tỏa không giúp Ấn Độ ngăn chặn dịch bệnh. Ấn Độ đã bắt đầu chứng kiến các ca nhiễm gia tăng khi tăng cường xét nghiệm.

Đầu tháng 04/2020, Ấn Độ đã đặt hàng hơn 500,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc, nhằm tăng cường sàng lọc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Người ta đã quyết định sử dụng bộ dụng cụ theo dõi nhanh vì các xét nghiệm RT-PCR thông thường rất chậm và phải được tiến hành trong phòng thí nghiệm. Nhiều tiểu bang trong nước không có cơ sở xét nghiệm đầy đủ.

Một số bang, bao gồm Rajasthan và Tây Bengal phàn nàn về bộ kit thử nghiệm mới, nói rằng chúng chỉ có độ chính xác 5.4%. Các đảng đối lập cũng đặt câu hỏi về quyết định đặt hàng của chính phủ.

Các bộ kit xét nghiệm được mua bởi nhà nhập khẩu, Matrix, với giá 245 rupi từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà phân phối, Real Metabolics và Aark Dược phẩm, đã bán cùng một bộ dụng cụ cho chính phủ với giá 600 rupee/bộ, tăng 140%.

Ngoài ra, trước đó trang Economic Times dẫn nguồn tin cho hay khoảng 50,000 trong tổng số 170,000 bộ đồ bảo hộ y tế xuất xứ Trung Quốc cũng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Ấn Độ.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm giả sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19. Bộ Thương mại Trung Quốc cuối tuần trước bỏ quy định yêu cầu giấy phép xuất khẩu với các sản phẩm y tế liên quan đến Covid-19, miễn là chúng được chấp thuận ở các nước nhập khẩu.


54Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.