Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc

27 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 13500)
Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc
Ấn Độ Hủy Đơn Đặt Hàng Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Của Trung Quốc

Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".

Giới chức Ấn Độ kết luận các bộ kit xét nghiệm của hai công ty Trung Quốc cho kết quả không đồng nhất, đề nghị trả chúng cho nhà sản xuất và hủy đơn hàng.

Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (Indian Council of Medical Research – ICMR) thông báo: "Hội đồng đã đánh giá các bộ xét nghiệm của Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải. Kết quả cho thấy có sự khác biệt rất lớn về độ nhạy của các kit xét nghiệm, dù ban đầu được kỳ vọng là mang lại hiệu quả cao trong giám sát dịch bệnh. Trên góc độ đó, các bang được khuyến cáo ngừng sử dụng kit xét nghiệm được mua từ hai công ty trên và thu hồi để gửi trả cho nhà cung cấp”

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 29,000 ca nhiễm Covid-19, với 939 ca tử vong. Thủ tướng Ấn Narendra Modi công bố lệnh phong tỏa toàn quốc hồi tháng 03/2020 nhằm ngăn Covid-19 lây lan, nhưng các chuyên gia lo ngại lệnh phong tỏa không giúp Ấn Độ ngăn chặn dịch bệnh. Ấn Độ đã bắt đầu chứng kiến các ca nhiễm gia tăng khi tăng cường xét nghiệm.

Đầu tháng 04/2020, Ấn Độ đã đặt hàng hơn 500,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc, nhằm tăng cường sàng lọc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Người ta đã quyết định sử dụng bộ dụng cụ theo dõi nhanh vì các xét nghiệm RT-PCR thông thường rất chậm và phải được tiến hành trong phòng thí nghiệm. Nhiều tiểu bang trong nước không có cơ sở xét nghiệm đầy đủ.

Một số bang, bao gồm Rajasthan và Tây Bengal phàn nàn về bộ kit thử nghiệm mới, nói rằng chúng chỉ có độ chính xác 5.4%. Các đảng đối lập cũng đặt câu hỏi về quyết định đặt hàng của chính phủ.

Các bộ kit xét nghiệm được mua bởi nhà nhập khẩu, Matrix, với giá 245 rupi từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà phân phối, Real Metabolics và Aark Dược phẩm, đã bán cùng một bộ dụng cụ cho chính phủ với giá 600 rupee/bộ, tăng 140%.

Ngoài ra, trước đó trang Economic Times dẫn nguồn tin cho hay khoảng 50,000 trong tổng số 170,000 bộ đồ bảo hộ y tế xuất xứ Trung Quốc cũng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Ấn Độ.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm giả sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19. Bộ Thương mại Trung Quốc cuối tuần trước bỏ quy định yêu cầu giấy phép xuất khẩu với các sản phẩm y tế liên quan đến Covid-19, miễn là chúng được chấp thuận ở các nước nhập khẩu.


54Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.