Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

28 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 12925)
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19. Ông cảnh báo rằng còn quá nguy hiểm để nới lỏng phong tỏa và hạn chế – đang tàn phá nền kinh tế Anh nặng nề – vì nguy cơ một đợt bùng phát thứ hai trầm trọng hơn.

Trông đã khỏe khoắn hơn, Johnson đã so sánh Coid-19 với một tên tội phạm đường phố vô hình mà người dân Anh đang phải vật lộn cùng. Ông nói: “Nếu chúng ta có thể thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm như tất cả chúng ta đã làm trong sáu tuần qua, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi yêu cầu mọi người phải kiềm chế bởi vì tôi tin rằng chúng ta sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, và sau mọi đau khổ, chúng ta đã sắp thành công”

Với tình trạng thất nghiệp tăng vọt, nhiều công ty tê liệt và tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Johnson cho biết ông hiểu mối quan tâm của các doanh nghiệp và sẽ tham khảo ý kiến của các đảng đối lập để giải thích rõ ràng về biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Nhưng với việc Anh đang là một trong những quốc gia có trường hợp tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới – 21,092 ca tử vong tại bệnh viện và hàng ngàn ca khác chưa được xác định tại các nhà chăm sóc - ông nhấn mạnh hiện nay vẫn là thời điểm có nguy cơ cao nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đơn giản là không thể nói chắc rằng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh hay chậm hoặc khi nào sẽ thực hiện. Chúng ta cũng phải nhận ra nguy cơ đợt bùng phát thứ hai, nguy cơ mất kiểm soát và làm cho khủng hoảng quay trở lại. Điều đó không chỉ đơn thuần là một đợt bệnh tật và chết chóc, mà còn là một thảm họa kinh tế”

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
19Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.