Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

28 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 2987)
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19. Ông cảnh báo rằng còn quá nguy hiểm để nới lỏng phong tỏa và hạn chế – đang tàn phá nền kinh tế Anh nặng nề – vì nguy cơ một đợt bùng phát thứ hai trầm trọng hơn.

Trông đã khỏe khoắn hơn, Johnson đã so sánh Coid-19 với một tên tội phạm đường phố vô hình mà người dân Anh đang phải vật lộn cùng. Ông nói: “Nếu chúng ta có thể thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm như tất cả chúng ta đã làm trong sáu tuần qua, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi yêu cầu mọi người phải kiềm chế bởi vì tôi tin rằng chúng ta sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, và sau mọi đau khổ, chúng ta đã sắp thành công”

Với tình trạng thất nghiệp tăng vọt, nhiều công ty tê liệt và tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Johnson cho biết ông hiểu mối quan tâm của các doanh nghiệp và sẽ tham khảo ý kiến của các đảng đối lập để giải thích rõ ràng về biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Nhưng với việc Anh đang là một trong những quốc gia có trường hợp tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới – 21,092 ca tử vong tại bệnh viện và hàng ngàn ca khác chưa được xác định tại các nhà chăm sóc - ông nhấn mạnh hiện nay vẫn là thời điểm có nguy cơ cao nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đơn giản là không thể nói chắc rằng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh hay chậm hoặc khi nào sẽ thực hiện. Chúng ta cũng phải nhận ra nguy cơ đợt bùng phát thứ hai, nguy cơ mất kiểm soát và làm cho khủng hoảng quay trở lại. Điều đó không chỉ đơn thuần là một đợt bệnh tật và chết chóc, mà còn là một thảm họa kinh tế”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).