Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

28 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1305)
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19. Ông cảnh báo rằng còn quá nguy hiểm để nới lỏng phong tỏa và hạn chế – đang tàn phá nền kinh tế Anh nặng nề – vì nguy cơ một đợt bùng phát thứ hai trầm trọng hơn.

Trông đã khỏe khoắn hơn, Johnson đã so sánh Coid-19 với một tên tội phạm đường phố vô hình mà người dân Anh đang phải vật lộn cùng. Ông nói: “Nếu chúng ta có thể thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm như tất cả chúng ta đã làm trong sáu tuần qua, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi yêu cầu mọi người phải kiềm chế bởi vì tôi tin rằng chúng ta sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, và sau mọi đau khổ, chúng ta đã sắp thành công”

Với tình trạng thất nghiệp tăng vọt, nhiều công ty tê liệt và tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Johnson cho biết ông hiểu mối quan tâm của các doanh nghiệp và sẽ tham khảo ý kiến của các đảng đối lập để giải thích rõ ràng về biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Nhưng với việc Anh đang là một trong những quốc gia có trường hợp tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới – 21,092 ca tử vong tại bệnh viện và hàng ngàn ca khác chưa được xác định tại các nhà chăm sóc - ông nhấn mạnh hiện nay vẫn là thời điểm có nguy cơ cao nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đơn giản là không thể nói chắc rằng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh hay chậm hoặc khi nào sẽ thực hiện. Chúng ta cũng phải nhận ra nguy cơ đợt bùng phát thứ hai, nguy cơ mất kiểm soát và làm cho khủng hoảng quay trở lại. Điều đó không chỉ đơn thuần là một đợt bệnh tật và chết chóc, mà còn là một thảm họa kinh tế”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.