Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

28 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 790)
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19. Ông cảnh báo rằng còn quá nguy hiểm để nới lỏng phong tỏa và hạn chế – đang tàn phá nền kinh tế Anh nặng nề – vì nguy cơ một đợt bùng phát thứ hai trầm trọng hơn.

Trông đã khỏe khoắn hơn, Johnson đã so sánh Coid-19 với một tên tội phạm đường phố vô hình mà người dân Anh đang phải vật lộn cùng. Ông nói: “Nếu chúng ta có thể thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm như tất cả chúng ta đã làm trong sáu tuần qua, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi yêu cầu mọi người phải kiềm chế bởi vì tôi tin rằng chúng ta sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, và sau mọi đau khổ, chúng ta đã sắp thành công”

Với tình trạng thất nghiệp tăng vọt, nhiều công ty tê liệt và tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Johnson cho biết ông hiểu mối quan tâm của các doanh nghiệp và sẽ tham khảo ý kiến của các đảng đối lập để giải thích rõ ràng về biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Nhưng với việc Anh đang là một trong những quốc gia có trường hợp tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới – 21,092 ca tử vong tại bệnh viện và hàng ngàn ca khác chưa được xác định tại các nhà chăm sóc - ông nhấn mạnh hiện nay vẫn là thời điểm có nguy cơ cao nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đơn giản là không thể nói chắc rằng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh hay chậm hoặc khi nào sẽ thực hiện. Chúng ta cũng phải nhận ra nguy cơ đợt bùng phát thứ hai, nguy cơ mất kiểm soát và làm cho khủng hoảng quay trở lại. Điều đó không chỉ đơn thuần là một đợt bệnh tật và chết chóc, mà còn là một thảm họa kinh tế”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.