Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

28 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1070)
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm
Thủ Tướng Anh - Quá Mạo Hiểm Để Nới Lỏng Phong Tỏa Sớm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19. Ông cảnh báo rằng còn quá nguy hiểm để nới lỏng phong tỏa và hạn chế – đang tàn phá nền kinh tế Anh nặng nề – vì nguy cơ một đợt bùng phát thứ hai trầm trọng hơn.

Trông đã khỏe khoắn hơn, Johnson đã so sánh Coid-19 với một tên tội phạm đường phố vô hình mà người dân Anh đang phải vật lộn cùng. Ông nói: “Nếu chúng ta có thể thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm như tất cả chúng ta đã làm trong sáu tuần qua, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi yêu cầu mọi người phải kiềm chế bởi vì tôi tin rằng chúng ta sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, và sau mọi đau khổ, chúng ta đã sắp thành công”

Với tình trạng thất nghiệp tăng vọt, nhiều công ty tê liệt và tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Johnson cho biết ông hiểu mối quan tâm của các doanh nghiệp và sẽ tham khảo ý kiến của các đảng đối lập để giải thích rõ ràng về biện pháp nới lỏng phong tỏa.

Nhưng với việc Anh đang là một trong những quốc gia có trường hợp tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới – 21,092 ca tử vong tại bệnh viện và hàng ngàn ca khác chưa được xác định tại các nhà chăm sóc - ông nhấn mạnh hiện nay vẫn là thời điểm có nguy cơ cao nhất.

Ông nói: “Chúng tôi đơn giản là không thể nói chắc rằng các thay đổi sẽ diễn ra nhanh hay chậm hoặc khi nào sẽ thực hiện. Chúng ta cũng phải nhận ra nguy cơ đợt bùng phát thứ hai, nguy cơ mất kiểm soát và làm cho khủng hoảng quay trở lại. Điều đó không chỉ đơn thuần là một đợt bệnh tật và chết chóc, mà còn là một thảm họa kinh tế”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.