Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

03 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 13090)
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc, trong bối cảnh đất nước bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa ở các quận ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi cho biết, với dân số đông thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mở rộng phạm vi hạn chế trên toàn quốc thêm hai tuần nữa từ thứ Hai (04/05/2020), nhưng cũng sẽ cho phép nới lỏng đáng kể ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Tháng 04/2020, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu (Health Bridge), một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS để cảnh báo những người dùng có thể đã tiếp xúc với những người dương tính với Covid-19.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết: “Việc sử dụng Aarogya Setu sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, cả tư và công”. Người đứng đầu công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm 100% các nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.


Các quan chức của bộ công nghệ cho biết ứng dụng cần có trên ít nhất 200 triệu điện thoại để nó có hiệu quả với dân số 1.3 tỷ người. Ứng dụng hiện đã được tải xuống khoảng 83 triệu lần.

Việc sử dụng bắt buộc ứng dụng đang gây lo ngại cho những người ủng hộ quyền riêng tư, lo ngại về việc dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào và rằng Ấn Độ thiếu luật riêng tư để quản lý ứng dụng.

New Delhi cho biết ứng dụng sẽ không xâm phạm quyền riêng tư vì tất cả dữ liệu được thu thập ẩn danh. Ứng dụng có thể giúp các cơ quan chức năng xác định các điểm nóng virus và nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nỗ lực y tế, và “thông tin sẽ chỉ được sử dụng cho các can thiệp y tế cần thiết”

Cũng cần lưu ý rằng khoảng 400 triệu dân số Ấn Độ không có điện thoại thông minh. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 37,000 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 trường hợp tử vong.


55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.