Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

03 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 1258)
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc, trong bối cảnh đất nước bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa ở các quận ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi cho biết, với dân số đông thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mở rộng phạm vi hạn chế trên toàn quốc thêm hai tuần nữa từ thứ Hai (04/05/2020), nhưng cũng sẽ cho phép nới lỏng đáng kể ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Tháng 04/2020, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu (Health Bridge), một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS để cảnh báo những người dùng có thể đã tiếp xúc với những người dương tính với Covid-19.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết: “Việc sử dụng Aarogya Setu sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, cả tư và công”. Người đứng đầu công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm 100% các nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.


Các quan chức của bộ công nghệ cho biết ứng dụng cần có trên ít nhất 200 triệu điện thoại để nó có hiệu quả với dân số 1.3 tỷ người. Ứng dụng hiện đã được tải xuống khoảng 83 triệu lần.

Việc sử dụng bắt buộc ứng dụng đang gây lo ngại cho những người ủng hộ quyền riêng tư, lo ngại về việc dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào và rằng Ấn Độ thiếu luật riêng tư để quản lý ứng dụng.

New Delhi cho biết ứng dụng sẽ không xâm phạm quyền riêng tư vì tất cả dữ liệu được thu thập ẩn danh. Ứng dụng có thể giúp các cơ quan chức năng xác định các điểm nóng virus và nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nỗ lực y tế, và “thông tin sẽ chỉ được sử dụng cho các can thiệp y tế cần thiết”

Cũng cần lưu ý rằng khoảng 400 triệu dân số Ấn Độ không có điện thoại thông minh. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 37,000 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 trường hợp tử vong.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.