Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

03 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 13690)
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc, trong bối cảnh đất nước bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa ở các quận ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi cho biết, với dân số đông thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mở rộng phạm vi hạn chế trên toàn quốc thêm hai tuần nữa từ thứ Hai (04/05/2020), nhưng cũng sẽ cho phép nới lỏng đáng kể ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Tháng 04/2020, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu (Health Bridge), một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS để cảnh báo những người dùng có thể đã tiếp xúc với những người dương tính với Covid-19.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết: “Việc sử dụng Aarogya Setu sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, cả tư và công”. Người đứng đầu công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm 100% các nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.


Các quan chức của bộ công nghệ cho biết ứng dụng cần có trên ít nhất 200 triệu điện thoại để nó có hiệu quả với dân số 1.3 tỷ người. Ứng dụng hiện đã được tải xuống khoảng 83 triệu lần.

Việc sử dụng bắt buộc ứng dụng đang gây lo ngại cho những người ủng hộ quyền riêng tư, lo ngại về việc dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào và rằng Ấn Độ thiếu luật riêng tư để quản lý ứng dụng.

New Delhi cho biết ứng dụng sẽ không xâm phạm quyền riêng tư vì tất cả dữ liệu được thu thập ẩn danh. Ứng dụng có thể giúp các cơ quan chức năng xác định các điểm nóng virus và nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nỗ lực y tế, và “thông tin sẽ chỉ được sử dụng cho các can thiệp y tế cần thiết”

Cũng cần lưu ý rằng khoảng 400 triệu dân số Ấn Độ không có điện thoại thông minh. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 37,000 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 trường hợp tử vong.


55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.