Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

04 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 14438)
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

Hôm thứ Hai (04/05/2020), theo trang Reuters, các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).

Theo đó, các vị thủ hiến của các bang Đức dự kiến sẽ bật đèn xanh cho các cửa hàng lớn mở cửa trở lại, có thể là từ ngày 11/05/2020. Trong khi các cửa hàng nhỏ hơn đã được phép quay trở lại kinh doanh, miễn là họ đảm bảo được các quy tắc giãn cách xã hội nhằm hạn chế và làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Các bang của Đức cũng chuẩn bị cho phép giải bóng đá Bundesliga tiếp tục tổ chức các trận đấu, có thể là từ ngày 15/05/2020, trong điều kiện nghiêm ngặt và người hâm mộ sẽ không được đổ đến các sân vận động. Đồng thời, các thủ hiến bang cũng sẽ cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời không chuyên nghiệp và của trẻ em. Các trường cũng được phép mở cửa lại tất cả các lớp theo từng bước, hầu hết trẻ em sẽ chỉ được phép đến lớp theo ca chứ không phải hàng ngày. Trường mẫu giáo và nhà trẻ cũng sẽ dần mở cửa lại để giúp đỡ các bậc phụ huynh phải đi làm.

Đức đã tiến thêm một bước trên chặng đường dài quay trở lại với bình thường sau đại dịch Covid-19. Các viện bảo tàng, nhà thờ, tiệm tóc và nhiều nhà máy sản xuất cũng đã được mở cửa trở lại với những điều kiện nghiêm ngặt.

Nhìn chung, Đức đã thành công hơn các quốc gia lớn khác ở Châu Âu trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch - ước tính cứ 100 người bị nhiễm thì trung bình chỉ lây nhiễm cho 74 người khác, dưới mức 100 điểm để phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới.

56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.
30 Tháng Mười 2019
Ứng dụng Laolai được thiết kế để khuyến khích người cao tuổi Trung Quốc chứng minh danh tính, hưởng bảo hiểm xã hội.