Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

05 Tháng Năm 20205:10 SA(Xem: 15165)
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.

Sản phẩm chính của Moovit là một ứng dụng giao thông đô thị, tập trung đặc biệt vào giao thông công cộng, được sử dụng bởi hàng trăm triệu khách hàng. Nó sử dụng AI kết hợp với hệ thống phân tích dữ liệu để giám sát lưu lượng các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp hệ thống taxi tự hành và các phương tiện lái tự động khác có thể cân nhắc và chọn lựa tuyến đường di chuyển hợp lý nhất. Đó chính là lý do vì sao Intel muốn sở hữu Moovit để có thể nâng cấp hệ thống xe tự hành của họ. Moovit được sử dụng bởi 800 triệu khách hàng ở 3,100 thành phố trên 102 quốc gia.

Intel cho biết việc mua lại Moovit giúp hãng đạt được kế hoạch trở thành nhà cung cấp di chuyển hoàn chỉnh, bao gồm cả dịch vụ robotaxi, ước tính sẽ đạt 160 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2017, Intel đã mua lại Mobileye, một công ty khởi nghiệp khác có trụ sở tại Israel, chuyên về chip cho các phương tiện tự lái dựa trên camera. Công ty đang thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Israel và cũng vừa công bố kế hoạch triển khai taxi robot tại Hàn Quốc. Mobileye cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc Nio để chế tạo phương tiện tự hành chạy điện.

Intel đã đầu tư 50 triệu USD vào Moovit vào năm 2018. Công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, với khoảng 200 nhân viên. Thương vụ sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.


52Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.