Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

05 Tháng Năm 20205:10 SA(Xem: 15847)
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.

Sản phẩm chính của Moovit là một ứng dụng giao thông đô thị, tập trung đặc biệt vào giao thông công cộng, được sử dụng bởi hàng trăm triệu khách hàng. Nó sử dụng AI kết hợp với hệ thống phân tích dữ liệu để giám sát lưu lượng các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp hệ thống taxi tự hành và các phương tiện lái tự động khác có thể cân nhắc và chọn lựa tuyến đường di chuyển hợp lý nhất. Đó chính là lý do vì sao Intel muốn sở hữu Moovit để có thể nâng cấp hệ thống xe tự hành của họ. Moovit được sử dụng bởi 800 triệu khách hàng ở 3,100 thành phố trên 102 quốc gia.

Intel cho biết việc mua lại Moovit giúp hãng đạt được kế hoạch trở thành nhà cung cấp di chuyển hoàn chỉnh, bao gồm cả dịch vụ robotaxi, ước tính sẽ đạt 160 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2017, Intel đã mua lại Mobileye, một công ty khởi nghiệp khác có trụ sở tại Israel, chuyên về chip cho các phương tiện tự lái dựa trên camera. Công ty đang thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Israel và cũng vừa công bố kế hoạch triển khai taxi robot tại Hàn Quốc. Mobileye cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc Nio để chế tạo phương tiện tự hành chạy điện.

Intel đã đầu tư 50 triệu USD vào Moovit vào năm 2018. Công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, với khoảng 200 nhân viên. Thương vụ sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.


52Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.