Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

05 Tháng Năm 20205:10 SA(Xem: 15034)
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD
Intel Mua Lại Startup Transit Data Moovit Với Giá 900 Triệu USD

Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.

Sản phẩm chính của Moovit là một ứng dụng giao thông đô thị, tập trung đặc biệt vào giao thông công cộng, được sử dụng bởi hàng trăm triệu khách hàng. Nó sử dụng AI kết hợp với hệ thống phân tích dữ liệu để giám sát lưu lượng các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp hệ thống taxi tự hành và các phương tiện lái tự động khác có thể cân nhắc và chọn lựa tuyến đường di chuyển hợp lý nhất. Đó chính là lý do vì sao Intel muốn sở hữu Moovit để có thể nâng cấp hệ thống xe tự hành của họ. Moovit được sử dụng bởi 800 triệu khách hàng ở 3,100 thành phố trên 102 quốc gia.

Intel cho biết việc mua lại Moovit giúp hãng đạt được kế hoạch trở thành nhà cung cấp di chuyển hoàn chỉnh, bao gồm cả dịch vụ robotaxi, ước tính sẽ đạt 160 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2017, Intel đã mua lại Mobileye, một công ty khởi nghiệp khác có trụ sở tại Israel, chuyên về chip cho các phương tiện tự lái dựa trên camera. Công ty đang thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Israel và cũng vừa công bố kế hoạch triển khai taxi robot tại Hàn Quốc. Mobileye cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc Nio để chế tạo phương tiện tự hành chạy điện.

Intel đã đầu tư 50 triệu USD vào Moovit vào năm 2018. Công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, với khoảng 200 nhân viên. Thương vụ sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.


52Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.