Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

05 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 13059)
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

Theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc, trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunications Union – ITU), có trụ sở tại Geneva, ước tính rằng 1.5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các biện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, buộc chúng phải lên mạng không chỉ để học mà còn cho cả đời sống xã hội và sở thích.

David Doreen Bogdan-Martin, giám đốc ITU, cho biết: “Nhiều trẻ em đến với Internet sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, cho dù đó là trước quấy rối trực tuyến hoặc bắt nạt trên mạng. Một vấn đề khác là về thời gian mà trẻ dành thời gian trực tuyến, cho dù chỉ đơn giản là để học hay giải trí, chơi game, giao tiếp xã hội ... sau khi học xong”


ITU, cơ quan phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn, đang cố gắng đẩy nhanh việc đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ trẻ em trực tuyến và sẽ phát hành chúng trong hai tuần tới. Các bác sĩ và nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch Covid-19 và cho biết sự lo lắng về đại dịch có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý rằng Internet là một “huyết mạch kỹ thuật số quan trọng”, và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có truy cập Internet. Việc thiếu truy cập Internet có thể khiến cho việc giáo dục trẻ em bị hủy hoại, và ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.