Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

05 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 12718)
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

Theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc, trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunications Union – ITU), có trụ sở tại Geneva, ước tính rằng 1.5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các biện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, buộc chúng phải lên mạng không chỉ để học mà còn cho cả đời sống xã hội và sở thích.

David Doreen Bogdan-Martin, giám đốc ITU, cho biết: “Nhiều trẻ em đến với Internet sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, cho dù đó là trước quấy rối trực tuyến hoặc bắt nạt trên mạng. Một vấn đề khác là về thời gian mà trẻ dành thời gian trực tuyến, cho dù chỉ đơn giản là để học hay giải trí, chơi game, giao tiếp xã hội ... sau khi học xong”


ITU, cơ quan phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn, đang cố gắng đẩy nhanh việc đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ trẻ em trực tuyến và sẽ phát hành chúng trong hai tuần tới. Các bác sĩ và nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch Covid-19 và cho biết sự lo lắng về đại dịch có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý rằng Internet là một “huyết mạch kỹ thuật số quan trọng”, và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có truy cập Internet. Việc thiếu truy cập Internet có thể khiến cho việc giáo dục trẻ em bị hủy hoại, và ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.