Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

05 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 13910)
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet
Các Nguy Cơ Khi Đại Dịch Khiến Nhiều Trẻ Em Sử Dụng Internet

Theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc, trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (International Telecommunications Union – ITU), có trụ sở tại Geneva, ước tính rằng 1.5 tỷ trẻ em đã phải nghỉ học do các biện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, buộc chúng phải lên mạng không chỉ để học mà còn cho cả đời sống xã hội và sở thích.

David Doreen Bogdan-Martin, giám đốc ITU, cho biết: “Nhiều trẻ em đến với Internet sớm hơn dự định của phụ huynh, ở độ tuổi quá nhỏ và không có các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, cho dù đó là trước quấy rối trực tuyến hoặc bắt nạt trên mạng. Một vấn đề khác là về thời gian mà trẻ dành thời gian trực tuyến, cho dù chỉ đơn giản là để học hay giải trí, chơi game, giao tiếp xã hội ... sau khi học xong”


ITU, cơ quan phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn, đang cố gắng đẩy nhanh việc đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ trẻ em trực tuyến và sẽ phát hành chúng trong hai tuần tới. Các bác sĩ và nhà tâm lý học đã cảnh báo về tác động của đại dịch Covid-19 và cho biết sự lo lắng về đại dịch có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Tuy nhiên, ITU cũng lưu ý rằng Internet là một “huyết mạch kỹ thuật số quan trọng”, và đại dịch đã làm nổi bật ranh giới giữa những người có và không có truy cập Internet. Việc thiếu truy cập Internet có thể khiến cho việc giáo dục trẻ em bị hủy hoại, và ITU đang hợp tác với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc để phát triển giao tiếp qua công nghệ 2G.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.