Pháp Cáo Buộc Apple Từ Chối Trợ Giúp Ứng Dụng 'StopCovid'

05 Tháng Năm 20207:45 CH(Xem: 12296)
Pháp Cáo Buộc Apple Từ Chối Trợ Giúp Ứng Dụng 'StopCovid'
Pháp Cáo Buộc Apple Từ Chối Trợ Giúp Ứng Dụng 'StopCovid'

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khi từ chối giúp cho những chiếc điện thoại thông minh iPhone tương thích với ứng dụng giám sát quá trình tiếp xúc có tên là “StopCovid”.

Các quốc gia hiện đang gấp rút nỗ lực phát triển các ứng dụng cho điện thoại thông minh, được coi là cách thức giúp kiểm soát tình hình của dịch Covid-19 khi tái mở cửa nền kinh tế.

Các ứng dụng sẽ sử dụng kết nối Bluetooth để cho phép các điện thoại tương tác với những thiết bị ở gần đó nhằm giúp phát hiện khi người sử dụng điện thoại tiếp xúc với những người nguy cơ nhiễm virus.

Các mẫu iPhone của Apple thường ngăn chặn kết nối Bluetooth nếu người sử dụng không chủ động kích hoạt một ứng dụng. Các quan chức Pháp mong muốn Apple thay đổi cơ cấu thiết lập của các điện thoại iPhone để cho phép các ứng dụng của họ có thể kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, cho đến nay Apple vẫn từ chối thực hiện đề xuất trên.

Bộ trưởng Công nghệ Kỹ thuật số Pháp Cedric O cho biết: “Apple có thể hỗ trợ những nỗ lực ứng phó dịch COVID-19 của Pháp bằng cách giúp ứng dụng StopCovid hoạt động tốt hơn trên các điện thoại iPhone, nhưng công ty đã không làm như vậy. Điều này quả là đáng tiếc trong một giai đoạn mà mọi người đều được huy động và tích cực phòng chống đại dịch.”


Vấn đề truy cập Bluetooth trên iPhone là một trong những câu hỏi liên quan đến bảo mật xuất hiện khi các quốc gia cố gắng tung ra các ứng dụng để chống lại Covid-19. Pháp, cùng với một số quốc gia khác, muốn giữ dữ liệu liên lạc trong cơ sở dữ liệu trung tâm, lập luận rằng điều này sẽ giúp chính quyền dễ dàng theo dõi các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, Apple và Google, giữa việc chịu trách nhiệm về hệ điều hành trên gần như tất cả các điện thoại thông minh, muốn dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại, ngoài tầm với của chính phủ, cho rằng điều này sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn.

Bộ trưởng Pháp cho biết ứng dụng đã sẵn sàng để được triển khai vào ngày 02/06/2020 bất kể lập trường của Apple, và sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào tuần ngày 11/05/2020 khi đất nước bắt đầu nới lỏng phong tỏa.

Tại Pháp, hệ điều hành di động iOS của Apple chiếm 21.1% thị trường trong quý đầu tiên năm 2020, trong khi Google Android chiếm tới 78.8%. Người phát ngôn của Apple tại Pháp đã từ chối bình luận về thông tin.

57Vote
42Vote
312Vote
214Vote
18Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.