Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

05 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 11131)
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế. Các tin tặc được chính quyền hậu thuẫn tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin có giá trị về việc ngăn chặn Covid-19.

Các nguồn tin của Anh cho biết họ đã thấy hoạt động rộng rãi nhưng chưa có bất kỳ hành vi trộm cắp dữ liệu nào cho đến nay. Những chính phủ đứng sau hoạt động gián điệp không được nêu tên trong cảnh báo, nhưng ám chỉ đến bao gồm Trung Quốc, Nga và Iran. Cả ba nước đều đã thấy sự bùng phát lớn của đại dịch nhưng đã bác bỏ các tuyên bố trước đây về sự tham gia vào hoạt động gián điệp mạng.

Trung tâm An ninh Mạng Quốc Gia Anh (NCSC) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) cho biết các tin tặc nhắm vào những công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu và chính quyền địa phương.


Tìm hiểu cách các quốc gia khác đang đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và tiến bộ trong các nghiên cứu y tế đã trở thành mục tiêu ưu tiên cao đối với các cơ quan tình báo trên toàn thế giới. Trong một cuộc khủng hoảng, mọi quốc gia đều sẽ muốn sử dụng khả năng tình báo của mình để nắm bắt thông tin tốt hơn.

Và trong một thế giới bị phong tỏa, gián điệp mạng sẽ tỏ ra đắc lực hơn gián điệp truyền thống. Giới chức cho biết động thái của NCSC và CISA không xuất phát từ bất kỳ sự cố hoặc vụ xâm nhập cụ thể nào, mà chỉ nhằm cảnh báo những kẻ tấn công, cũng như những tổ chức bị nhắm mục tiêu cần tự bảo vệ tốt hơn. Một quan chức giấu tên giải thích: “Các tổ chức thường không cho rằng họ là mục tiêu quốc gia. Họ cần hiểu vai trò hiện tại của mình”.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".