Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

05 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 11325)
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế. Các tin tặc được chính quyền hậu thuẫn tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin có giá trị về việc ngăn chặn Covid-19.

Các nguồn tin của Anh cho biết họ đã thấy hoạt động rộng rãi nhưng chưa có bất kỳ hành vi trộm cắp dữ liệu nào cho đến nay. Những chính phủ đứng sau hoạt động gián điệp không được nêu tên trong cảnh báo, nhưng ám chỉ đến bao gồm Trung Quốc, Nga và Iran. Cả ba nước đều đã thấy sự bùng phát lớn của đại dịch nhưng đã bác bỏ các tuyên bố trước đây về sự tham gia vào hoạt động gián điệp mạng.

Trung tâm An ninh Mạng Quốc Gia Anh (NCSC) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) cho biết các tin tặc nhắm vào những công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu và chính quyền địa phương.


Tìm hiểu cách các quốc gia khác đang đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và tiến bộ trong các nghiên cứu y tế đã trở thành mục tiêu ưu tiên cao đối với các cơ quan tình báo trên toàn thế giới. Trong một cuộc khủng hoảng, mọi quốc gia đều sẽ muốn sử dụng khả năng tình báo của mình để nắm bắt thông tin tốt hơn.

Và trong một thế giới bị phong tỏa, gián điệp mạng sẽ tỏ ra đắc lực hơn gián điệp truyền thống. Giới chức cho biết động thái của NCSC và CISA không xuất phát từ bất kỳ sự cố hoặc vụ xâm nhập cụ thể nào, mà chỉ nhằm cảnh báo những kẻ tấn công, cũng như những tổ chức bị nhắm mục tiêu cần tự bảo vệ tốt hơn. Một quan chức giấu tên giải thích: “Các tổ chức thường không cho rằng họ là mục tiêu quốc gia. Họ cần hiểu vai trò hiện tại của mình”.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.