Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

05 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 11355)
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19
Mỹ Và Anh Cảnh Báo – Điệp Viên Mạng Đang Săn Lùng Nghiên Cứu Về Covid-19

Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế. Các tin tặc được chính quyền hậu thuẫn tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin có giá trị về việc ngăn chặn Covid-19.

Các nguồn tin của Anh cho biết họ đã thấy hoạt động rộng rãi nhưng chưa có bất kỳ hành vi trộm cắp dữ liệu nào cho đến nay. Những chính phủ đứng sau hoạt động gián điệp không được nêu tên trong cảnh báo, nhưng ám chỉ đến bao gồm Trung Quốc, Nga và Iran. Cả ba nước đều đã thấy sự bùng phát lớn của đại dịch nhưng đã bác bỏ các tuyên bố trước đây về sự tham gia vào hoạt động gián điệp mạng.

Trung tâm An ninh Mạng Quốc Gia Anh (NCSC) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) cho biết các tin tặc nhắm vào những công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu và chính quyền địa phương.


Tìm hiểu cách các quốc gia khác đang đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và tiến bộ trong các nghiên cứu y tế đã trở thành mục tiêu ưu tiên cao đối với các cơ quan tình báo trên toàn thế giới. Trong một cuộc khủng hoảng, mọi quốc gia đều sẽ muốn sử dụng khả năng tình báo của mình để nắm bắt thông tin tốt hơn.

Và trong một thế giới bị phong tỏa, gián điệp mạng sẽ tỏ ra đắc lực hơn gián điệp truyền thống. Giới chức cho biết động thái của NCSC và CISA không xuất phát từ bất kỳ sự cố hoặc vụ xâm nhập cụ thể nào, mà chỉ nhằm cảnh báo những kẻ tấn công, cũng như những tổ chức bị nhắm mục tiêu cần tự bảo vệ tốt hơn. Một quan chức giấu tên giải thích: “Các tổ chức thường không cho rằng họ là mục tiêu quốc gia. Họ cần hiểu vai trò hiện tại của mình”.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.