Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

06 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 14410)
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị NFC trong tương lai có thể cung cấp chức năng sạc không dây, dù theo cách hạn chế hơn nhiều so với tiêu chuẩn Qi phổ biến đang được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Chuẩn NFC mới chậm hơn nhiều so với sạc Qi, cung cấp tốc độ lên tới 1W so với tốc độ Qi cơ bản là 5W. (Sạc nhanh Qi có thể đạt tốc độ 10W trở lên trên phần cứng tiêu chuẩn.) Và nó sẽ yêu cầu phần cứng mới – người dùng sẽ không thể cập nhật chương trình cơ sở và đột nhiên có thể sạc không dây dựa trên NFC trên thiết bị hiện tại.

Vì rằng tốc độ rất chậm so với Qi, nhiều người có thể thắc mắc tại sao mọi người lại bận tâm sử dụng sạc NFC. Nhưng ý tưởng quan trọng đằng sau tiêu chuẩn NFC mới không phải là nó sẽ được sử dụng để thay thế sạc Qi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, mà là bổ sung cho nó.

Không giống như Qi, đòi hỏi các cuộn dây vật lý lớn để truyền năng lượng giữa các thiết bị, tiêu chuẩn sạc không dây WLC mới dành cho NFC cho phép một ăng ten duy nhất quản lý cả giao tiếp và sạc cho thiết bị. Các thiết bị nhỏ hơn như tai nghe, máy theo dõi thể dục hoặc smartwatch – tất cả đều có ăng-ten NFC để kết nối – có thể sử dụng chuẩn NFC mới để sạc trong khi đang sử dụng điện thoại thông minh có trang bị NFC tương tự.

Mặc dù tiêu chuẩn WLC đã được chính thức bổ sung vào thông số kỹ thuật NFC, nhưng sẽ vẫn cần thời gian để các công ty phần cứng bổ sung công nghệ sạc mới cho các sản phẩm của mình.

56Vote
42Vote
311Vote
26Vote
110Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.