Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

06 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 4652)
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị NFC trong tương lai có thể cung cấp chức năng sạc không dây, dù theo cách hạn chế hơn nhiều so với tiêu chuẩn Qi phổ biến đang được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Chuẩn NFC mới chậm hơn nhiều so với sạc Qi, cung cấp tốc độ lên tới 1W so với tốc độ Qi cơ bản là 5W. (Sạc nhanh Qi có thể đạt tốc độ 10W trở lên trên phần cứng tiêu chuẩn.) Và nó sẽ yêu cầu phần cứng mới – người dùng sẽ không thể cập nhật chương trình cơ sở và đột nhiên có thể sạc không dây dựa trên NFC trên thiết bị hiện tại.

Vì rằng tốc độ rất chậm so với Qi, nhiều người có thể thắc mắc tại sao mọi người lại bận tâm sử dụng sạc NFC. Nhưng ý tưởng quan trọng đằng sau tiêu chuẩn NFC mới không phải là nó sẽ được sử dụng để thay thế sạc Qi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, mà là bổ sung cho nó.

Không giống như Qi, đòi hỏi các cuộn dây vật lý lớn để truyền năng lượng giữa các thiết bị, tiêu chuẩn sạc không dây WLC mới dành cho NFC cho phép một ăng ten duy nhất quản lý cả giao tiếp và sạc cho thiết bị. Các thiết bị nhỏ hơn như tai nghe, máy theo dõi thể dục hoặc smartwatch – tất cả đều có ăng-ten NFC để kết nối – có thể sử dụng chuẩn NFC mới để sạc trong khi đang sử dụng điện thoại thông minh có trang bị NFC tương tự.

Mặc dù tiêu chuẩn WLC đã được chính thức bổ sung vào thông số kỹ thuật NFC, nhưng sẽ vẫn cần thời gian để các công ty phần cứng bổ sung công nghệ sạc mới cho các sản phẩm của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).