Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

06 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 921)
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị NFC trong tương lai có thể cung cấp chức năng sạc không dây, dù theo cách hạn chế hơn nhiều so với tiêu chuẩn Qi phổ biến đang được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Chuẩn NFC mới chậm hơn nhiều so với sạc Qi, cung cấp tốc độ lên tới 1W so với tốc độ Qi cơ bản là 5W. (Sạc nhanh Qi có thể đạt tốc độ 10W trở lên trên phần cứng tiêu chuẩn.) Và nó sẽ yêu cầu phần cứng mới – người dùng sẽ không thể cập nhật chương trình cơ sở và đột nhiên có thể sạc không dây dựa trên NFC trên thiết bị hiện tại.

Vì rằng tốc độ rất chậm so với Qi, nhiều người có thể thắc mắc tại sao mọi người lại bận tâm sử dụng sạc NFC. Nhưng ý tưởng quan trọng đằng sau tiêu chuẩn NFC mới không phải là nó sẽ được sử dụng để thay thế sạc Qi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, mà là bổ sung cho nó.

Không giống như Qi, đòi hỏi các cuộn dây vật lý lớn để truyền năng lượng giữa các thiết bị, tiêu chuẩn sạc không dây WLC mới dành cho NFC cho phép một ăng ten duy nhất quản lý cả giao tiếp và sạc cho thiết bị. Các thiết bị nhỏ hơn như tai nghe, máy theo dõi thể dục hoặc smartwatch – tất cả đều có ăng-ten NFC để kết nối – có thể sử dụng chuẩn NFC mới để sạc trong khi đang sử dụng điện thoại thông minh có trang bị NFC tương tự.

Mặc dù tiêu chuẩn WLC đã được chính thức bổ sung vào thông số kỹ thuật NFC, nhưng sẽ vẫn cần thời gian để các công ty phần cứng bổ sung công nghệ sạc mới cho các sản phẩm của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.