Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

06 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 574)
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị NFC trong tương lai có thể cung cấp chức năng sạc không dây, dù theo cách hạn chế hơn nhiều so với tiêu chuẩn Qi phổ biến đang được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Chuẩn NFC mới chậm hơn nhiều so với sạc Qi, cung cấp tốc độ lên tới 1W so với tốc độ Qi cơ bản là 5W. (Sạc nhanh Qi có thể đạt tốc độ 10W trở lên trên phần cứng tiêu chuẩn.) Và nó sẽ yêu cầu phần cứng mới – người dùng sẽ không thể cập nhật chương trình cơ sở và đột nhiên có thể sạc không dây dựa trên NFC trên thiết bị hiện tại.

Vì rằng tốc độ rất chậm so với Qi, nhiều người có thể thắc mắc tại sao mọi người lại bận tâm sử dụng sạc NFC. Nhưng ý tưởng quan trọng đằng sau tiêu chuẩn NFC mới không phải là nó sẽ được sử dụng để thay thế sạc Qi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, mà là bổ sung cho nó.

Không giống như Qi, đòi hỏi các cuộn dây vật lý lớn để truyền năng lượng giữa các thiết bị, tiêu chuẩn sạc không dây WLC mới dành cho NFC cho phép một ăng ten duy nhất quản lý cả giao tiếp và sạc cho thiết bị. Các thiết bị nhỏ hơn như tai nghe, máy theo dõi thể dục hoặc smartwatch – tất cả đều có ăng-ten NFC để kết nối – có thể sử dụng chuẩn NFC mới để sạc trong khi đang sử dụng điện thoại thông minh có trang bị NFC tương tự.

Mặc dù tiêu chuẩn WLC đã được chính thức bổ sung vào thông số kỹ thuật NFC, nhưng sẽ vẫn cần thời gian để các công ty phần cứng bổ sung công nghệ sạc mới cho các sản phẩm của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.