Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

06 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 710)
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển. Ứng dụng có tên là Discover, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí, được cung cấp bởi một số đối tác di động. Facebook đang tiến hành thử nghiệm đầu tiên ở Peru, và có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq.

Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi nó có sẵn. Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp - nên người dùng chỉ có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác.

Người dùng không cần phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố rằng ứng dụng sẽ không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng và không lưu trữ các hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.


Discover có vẻ như là thay thế cho sáng kiến Free Basics của Facebook, nhằm cung cấp quyền truy cập Internet ở các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ Free Basics sẽ cho phép các thuê bao trên điện thoại được hỗ trợ truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing - và tất nhiên là Facebook và Messenger) mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì bị cho là đã vi phạm các nguyên tắc net neutrality. Discover, không phân biệt đối xử giữa các trang web, sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn.

Để truy cập Discover, người dùng ở Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác ra mắt bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.