Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

06 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 14910)
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới
Thông Số Kỹ Thuật NFC Sẽ Thêm Một Chuẩn Sạc Không Dây Mới

Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị NFC trong tương lai có thể cung cấp chức năng sạc không dây, dù theo cách hạn chế hơn nhiều so với tiêu chuẩn Qi phổ biến đang được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Chuẩn NFC mới chậm hơn nhiều so với sạc Qi, cung cấp tốc độ lên tới 1W so với tốc độ Qi cơ bản là 5W. (Sạc nhanh Qi có thể đạt tốc độ 10W trở lên trên phần cứng tiêu chuẩn.) Và nó sẽ yêu cầu phần cứng mới – người dùng sẽ không thể cập nhật chương trình cơ sở và đột nhiên có thể sạc không dây dựa trên NFC trên thiết bị hiện tại.

Vì rằng tốc độ rất chậm so với Qi, nhiều người có thể thắc mắc tại sao mọi người lại bận tâm sử dụng sạc NFC. Nhưng ý tưởng quan trọng đằng sau tiêu chuẩn NFC mới không phải là nó sẽ được sử dụng để thay thế sạc Qi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, mà là bổ sung cho nó.

Không giống như Qi, đòi hỏi các cuộn dây vật lý lớn để truyền năng lượng giữa các thiết bị, tiêu chuẩn sạc không dây WLC mới dành cho NFC cho phép một ăng ten duy nhất quản lý cả giao tiếp và sạc cho thiết bị. Các thiết bị nhỏ hơn như tai nghe, máy theo dõi thể dục hoặc smartwatch – tất cả đều có ăng-ten NFC để kết nối – có thể sử dụng chuẩn NFC mới để sạc trong khi đang sử dụng điện thoại thông minh có trang bị NFC tương tự.

Mặc dù tiêu chuẩn WLC đã được chính thức bổ sung vào thông số kỹ thuật NFC, nhưng sẽ vẫn cần thời gian để các công ty phần cứng bổ sung công nghệ sạc mới cho các sản phẩm của mình.

56Vote
42Vote
311Vote
26Vote
110Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.