Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

06 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 13212)
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển. Ứng dụng có tên là Discover, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí, được cung cấp bởi một số đối tác di động. Facebook đang tiến hành thử nghiệm đầu tiên ở Peru, và có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq.

Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi nó có sẵn. Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp - nên người dùng chỉ có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác.

Người dùng không cần phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố rằng ứng dụng sẽ không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng và không lưu trữ các hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.


Discover có vẻ như là thay thế cho sáng kiến Free Basics của Facebook, nhằm cung cấp quyền truy cập Internet ở các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ Free Basics sẽ cho phép các thuê bao trên điện thoại được hỗ trợ truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing - và tất nhiên là Facebook và Messenger) mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì bị cho là đã vi phạm các nguyên tắc net neutrality. Discover, không phân biệt đối xử giữa các trang web, sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn.

Để truy cập Discover, người dùng ở Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác ra mắt bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

50Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.