Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

06 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 13462)
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển
Ứng Dụng Discover Mới Của Facebook Cung Cấp Dữ Liệu Miễn Phí Ở Các Nước Đang Phát Triển

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển. Ứng dụng có tên là Discover, cung cấp cho người dùng dữ liệu duyệt web miễn phí, được cung cấp bởi một số đối tác di động. Facebook đang tiến hành thử nghiệm đầu tiên ở Peru, và có kế hoạch ra mắt ở một số quốc gia khác trong tương lai, bao gồm Thái Lan, Philippines và Iraq.

Người dùng sẽ nhận được dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp của họ mỗi ngày và sẽ nhận được thông báo khi nó có sẵn. Discover chỉ cung cấp trình duyệt băng thông thấp - nên người dùng chỉ có thể tải văn bản trên trang web chứ không phải video, âm thanh hoặc các yếu tố cần nhiều dữ liệu khác.

Người dùng không cần phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Discover. Facebook cũng tuyên bố rằng ứng dụng sẽ không thu thập lịch sử duyệt web của người dùng và không lưu trữ các hoạt động của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook.


Discover có vẻ như là thay thế cho sáng kiến Free Basics của Facebook, nhằm cung cấp quyền truy cập Internet ở các khu vực có kết nối thấp. Dịch vụ Free Basics sẽ cho phép các thuê bao trên điện thoại được hỗ trợ truy cập các trang web được chọn (bao gồm BBC News, Wikipedia, Bing - và tất nhiên là Facebook và Messenger) mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm 2016 vì bị cho là đã vi phạm các nguyên tắc net neutrality. Discover, không phân biệt đối xử giữa các trang web, sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn.

Để truy cập Discover, người dùng ở Peru có SIM từ nhà cung cấp đối tác có thể truy cập 0.discoverapp.com trên bất kỳ trình duyệt web di động nào hoặc tải xuống ứng dụng Discover cho Android. Các đối tác ra mắt bao gồm Bitel, Claro, Entel và Movistar.

50Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.