Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên

06 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 10588)
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Cái Tên Đầu Tiên

Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng. Được lựa chọn một phần theo tiêu chí sự đa dạng về quan điểm và bối cảnh, các thành viên bao gồm một cựu thủ tướng, người đoạt giải Nobel Hòa bình, và biên tập viên của tờ The Guardian.

Facebook lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt một hội đồng giám sát vào tháng 11/2018. Trong những tháng sau thông báo đó, công ty đã công bố một điều lệ và quy định theo đó cơ quan sẽ được điều hành. Hội đồng sẽ bắt đầu chọn các trường hợp để điều trần vào mùa hè 2020.

Để xây dựng hội đồng, Facebook đã tuyển dụng bốn đồng chủ tịch để lãnh đạo cơ quan, bao gồm hai giáo sư người Mỹ về luật hiến pháp - Michael McConnell từ Stanford và Jamal Greene từ Columbia Law - những người đã tham gia viết các thủ tục giám sát tư pháp trong hệ thống Mỹ. Cùng với đó là Catalina Botero-Marino, trưởng khoa của một trường luật nổi tiếng ở Colombia và Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng của Đan Mạch.


Các thành viên hội đồng đến từ nhiều nền tảng chính trị khác nhau. John Samples là Phó chủ tịch của Viện Cato Institute. Alan Rus là cựu tổng biên tập tờ The Guardian. Tawakkol Karman là người được giải thưởng Nobel Hòa bình từ Yemen. Theo một thông cáo báo chí của Facebook, nhóm thành viên đầu tiên của hội đồng đến từ hơn 27 quốc gia và nói được ít nhất 29 ngôn ngữ.

Các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của Facebook và công ty sẽ không thể loại bỏ họ. Các quyết định của hội đồng quản trị sẽ được công khai và Brent Harris, giám đốc chính sách công của Facebook, cho biết công ty sẽ tuân theo các quyết định của hội đồng quản trị, trừ khi quyết định vi phạm luật pháp. Trong vài tháng tới, hội đồng dự kiến sẽ tăng lên khoảng tổng số 40 thành viên.

56Vote
43Vote
31Vote
27Vote
10Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.