Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên

06 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 11081)
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Cái Tên Đầu Tiên

Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng. Được lựa chọn một phần theo tiêu chí sự đa dạng về quan điểm và bối cảnh, các thành viên bao gồm một cựu thủ tướng, người đoạt giải Nobel Hòa bình, và biên tập viên của tờ The Guardian.

Facebook lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt một hội đồng giám sát vào tháng 11/2018. Trong những tháng sau thông báo đó, công ty đã công bố một điều lệ và quy định theo đó cơ quan sẽ được điều hành. Hội đồng sẽ bắt đầu chọn các trường hợp để điều trần vào mùa hè 2020.

Để xây dựng hội đồng, Facebook đã tuyển dụng bốn đồng chủ tịch để lãnh đạo cơ quan, bao gồm hai giáo sư người Mỹ về luật hiến pháp - Michael McConnell từ Stanford và Jamal Greene từ Columbia Law - những người đã tham gia viết các thủ tục giám sát tư pháp trong hệ thống Mỹ. Cùng với đó là Catalina Botero-Marino, trưởng khoa của một trường luật nổi tiếng ở Colombia và Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng của Đan Mạch.


Các thành viên hội đồng đến từ nhiều nền tảng chính trị khác nhau. John Samples là Phó chủ tịch của Viện Cato Institute. Alan Rus là cựu tổng biên tập tờ The Guardian. Tawakkol Karman là người được giải thưởng Nobel Hòa bình từ Yemen. Theo một thông cáo báo chí của Facebook, nhóm thành viên đầu tiên của hội đồng đến từ hơn 27 quốc gia và nói được ít nhất 29 ngôn ngữ.

Các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của Facebook và công ty sẽ không thể loại bỏ họ. Các quyết định của hội đồng quản trị sẽ được công khai và Brent Harris, giám đốc chính sách công của Facebook, cho biết công ty sẽ tuân theo các quyết định của hội đồng quản trị, trừ khi quyết định vi phạm luật pháp. Trong vài tháng tới, hội đồng dự kiến sẽ tăng lên khoảng tổng số 40 thành viên.

56Vote
43Vote
31Vote
27Vote
10Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.