Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

06 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 13850)
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).

Theo thông báo từ văn phòng Tổng thống, tướng Otavio Rego Barros, 59 tuổi, một trong những quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, "đang ở nhà, theo tất cả quy định được đề nghị" sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 hôm thứ Ba (05/05/2020).

Hơn 20 quan chức chính quyền Bolsonaro đã dương tính với Covid-19, bao gồm thư ký báo chí Fabio Wajngarten và Bộ trưởng An ninh Quốc gia Augusto Heleno. Tự bản thân ông Bolsonaro nói rằng ông xét nghiệm âm tính với virus, nhưng không công khai kết quả. Một trong những trang tin hàng đầu của Brazil Estado de Sao Paulo đang kiện để buộc Bolsonaro phải công bố kết quả, cho rằng sức khỏe của Tổng thống là vấn đề được công chúng quan tâm.


Một thẩm phán liên bang hôm thứ Tư (06/05/2020) đã ra phán quyết ủng hộ trang tin, bác bỏ kháng cáo của chính phủ trước đó. Tuy nhiên, chính quyền Bolsonaro được cho là sẽ tiếp tục kháng cáo.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã lên án “sự cuồng loạn” xoay quanh Covid-19. Ông coi Covid-19 chỉ như cúm mùa, từng tuyên bố tác động tiêu cực của dịch bệnh đã bị phóng đại quá mức vì lý do chính trị. Ông cũng thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế do thống đốc các bang áp đặt và hối thúc các lãnh đạo địa phương tái khởi động nền kinh tế. Brazil hiện là vùng dịch lớn nhất Nam Mỹ với hơn 126,000 ca nhiễm và hơn 8,500 trường hợp tử vong.

515Vote
42Vote
312Vote
210Vote
116Vote
2.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.