Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

06 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 14800)
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).

Theo thông báo từ văn phòng Tổng thống, tướng Otavio Rego Barros, 59 tuổi, một trong những quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, "đang ở nhà, theo tất cả quy định được đề nghị" sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 hôm thứ Ba (05/05/2020).

Hơn 20 quan chức chính quyền Bolsonaro đã dương tính với Covid-19, bao gồm thư ký báo chí Fabio Wajngarten và Bộ trưởng An ninh Quốc gia Augusto Heleno. Tự bản thân ông Bolsonaro nói rằng ông xét nghiệm âm tính với virus, nhưng không công khai kết quả. Một trong những trang tin hàng đầu của Brazil Estado de Sao Paulo đang kiện để buộc Bolsonaro phải công bố kết quả, cho rằng sức khỏe của Tổng thống là vấn đề được công chúng quan tâm.


Một thẩm phán liên bang hôm thứ Tư (06/05/2020) đã ra phán quyết ủng hộ trang tin, bác bỏ kháng cáo của chính phủ trước đó. Tuy nhiên, chính quyền Bolsonaro được cho là sẽ tiếp tục kháng cáo.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã lên án “sự cuồng loạn” xoay quanh Covid-19. Ông coi Covid-19 chỉ như cúm mùa, từng tuyên bố tác động tiêu cực của dịch bệnh đã bị phóng đại quá mức vì lý do chính trị. Ông cũng thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế do thống đốc các bang áp đặt và hối thúc các lãnh đạo địa phương tái khởi động nền kinh tế. Brazil hiện là vùng dịch lớn nhất Nam Mỹ với hơn 126,000 ca nhiễm và hơn 8,500 trường hợp tử vong.

515Vote
42Vote
312Vote
210Vote
116Vote
2.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.