Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

06 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 15051)
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19
Phát Ngôn Viên Tổng Thống Brazil Nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).

Theo thông báo từ văn phòng Tổng thống, tướng Otavio Rego Barros, 59 tuổi, một trong những quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, "đang ở nhà, theo tất cả quy định được đề nghị" sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 hôm thứ Ba (05/05/2020).

Hơn 20 quan chức chính quyền Bolsonaro đã dương tính với Covid-19, bao gồm thư ký báo chí Fabio Wajngarten và Bộ trưởng An ninh Quốc gia Augusto Heleno. Tự bản thân ông Bolsonaro nói rằng ông xét nghiệm âm tính với virus, nhưng không công khai kết quả. Một trong những trang tin hàng đầu của Brazil Estado de Sao Paulo đang kiện để buộc Bolsonaro phải công bố kết quả, cho rằng sức khỏe của Tổng thống là vấn đề được công chúng quan tâm.


Một thẩm phán liên bang hôm thứ Tư (06/05/2020) đã ra phán quyết ủng hộ trang tin, bác bỏ kháng cáo của chính phủ trước đó. Tuy nhiên, chính quyền Bolsonaro được cho là sẽ tiếp tục kháng cáo.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã lên án “sự cuồng loạn” xoay quanh Covid-19. Ông coi Covid-19 chỉ như cúm mùa, từng tuyên bố tác động tiêu cực của dịch bệnh đã bị phóng đại quá mức vì lý do chính trị. Ông cũng thường xuyên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với lệnh hạn chế do thống đốc các bang áp đặt và hối thúc các lãnh đạo địa phương tái khởi động nền kinh tế. Brazil hiện là vùng dịch lớn nhất Nam Mỹ với hơn 126,000 ca nhiễm và hơn 8,500 trường hợp tử vong.

515Vote
42Vote
312Vote
210Vote
116Vote
2.855
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.