Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

07 Tháng Năm 20205:45 SA(Xem: 19533)
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

Hơn một triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Và quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Theo hướng dẫn mới trong bản ghi nhớ của Bộ tư lệnh Quản lý Nhập ngũ quân đội Mỹ (U.S. Military Entrance Processing Command – MEPCOM), bất kỳ ứng viên mới nào được phát hiện đã chẩn đoán nhiễm Covid-19 trong quá khứ sẽ bị cấm gia nhập. Trích bản ghi nhớ có đoạn: “Trong quá trình đánh giá hồ sơ và kiểm tra sức khỏe, người có tiền sử mắc Covid-19, được xác nhận bằng xét nghiệm hoặc chẩn đoán lâm sàng, sẽ bị loại vĩnh viễn”

Quy tắc mới tách biệt Covid-19 ra khỏi các bệnh do virus gây ra tương tự, trong khi những người từng mắc nhiều bệnh cấp tính do virus vẫn được gia nhập quân đội. Người từng nhiễm Covid-19 có thể xin giấy miễn trừ để được nhập ngũ, nhưng hiện chưa có chỉ đạo về những trường hợp ngoại lệ và MEPCOM không có quyền miễn trừ.

Jessica Maxwell, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đã xác nhận nội dung bản ghi nhớ, khẳng định nó vạch ra định hướng ứng phó với các trường hợp nghi nhiễm và được xác nhận nhiễm Covid-19. Nhưng phát ngôn viên quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận về lý do bệnh nhân Covid-19 bị cấm nhập ngũ trọn đời.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 1.3 triệu ca nhiễm. Trong đó, quân đội Mỹ ghi nhận tổng cộng gần 5,000 ca nhiễm, 100 binh sĩ phải nhập viện và hai người đã chết.

59Vote
42Vote
311Vote
211Vote
17Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.