Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

07 Tháng Năm 20205:45 SA(Xem: 19427)
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

Hơn một triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Và quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Theo hướng dẫn mới trong bản ghi nhớ của Bộ tư lệnh Quản lý Nhập ngũ quân đội Mỹ (U.S. Military Entrance Processing Command – MEPCOM), bất kỳ ứng viên mới nào được phát hiện đã chẩn đoán nhiễm Covid-19 trong quá khứ sẽ bị cấm gia nhập. Trích bản ghi nhớ có đoạn: “Trong quá trình đánh giá hồ sơ và kiểm tra sức khỏe, người có tiền sử mắc Covid-19, được xác nhận bằng xét nghiệm hoặc chẩn đoán lâm sàng, sẽ bị loại vĩnh viễn”

Quy tắc mới tách biệt Covid-19 ra khỏi các bệnh do virus gây ra tương tự, trong khi những người từng mắc nhiều bệnh cấp tính do virus vẫn được gia nhập quân đội. Người từng nhiễm Covid-19 có thể xin giấy miễn trừ để được nhập ngũ, nhưng hiện chưa có chỉ đạo về những trường hợp ngoại lệ và MEPCOM không có quyền miễn trừ.

Jessica Maxwell, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đã xác nhận nội dung bản ghi nhớ, khẳng định nó vạch ra định hướng ứng phó với các trường hợp nghi nhiễm và được xác nhận nhiễm Covid-19. Nhưng phát ngôn viên quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận về lý do bệnh nhân Covid-19 bị cấm nhập ngũ trọn đời.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 1.3 triệu ca nhiễm. Trong đó, quân đội Mỹ ghi nhận tổng cộng gần 5,000 ca nhiễm, 100 binh sĩ phải nhập viện và hai người đã chết.

59Vote
42Vote
311Vote
211Vote
17Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.