Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

07 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 13348)
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần, nội các bang sẽ có cuộc họp vào thứ Sáu (08/05/2020) để quyết định loại bỏ những hạn chế nào đầu tiên trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.

Tháng 03/2020, Úc đã áp đặt các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cùng với việc đóng cửa biên giới, được cho là đã góp phần làm chậm đáng kể số ca nhiễm Covid-19 mới.

Với ít hơn 20 ca nhiễm mới mỗi ngày, Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm thứ Sáu (08/05/2020) đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các thủ hiến bang và lãnh thổ để quyết định những hạn chế nào sẽ được nới lỏng. Việc nới lỏng sẽ được tiến hành tuần tự để đảm bảo các biện pháp không dẫn đến sự hồi sinh đại dịch.

Một số hạn chế sẽ được gỡ bỏ dần trong giai đoạn số bốn tuần. Xác nhận cách tiếp cận, Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian, nói rằng việc loại bỏ dần các hạn chê là cần thiết để đảm bảo không phải đưa ra các hạn chế mới.


Bà nói với các phóng viên: “Chúng ta phải tiếp tục giành phần thắng trong cuộc chiến chống lại virus và không thể lùi bước. Tôi muốn New South Wales (NSW) tiếp tục tiến về phía trước ... điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện một cách dần dần”

New South Wales chiếm gần một phần ba dân số Úc với 25.7 triệu người, chỉ báo cáo bốn ca nhiễm mới vào thứ Sáu (08/05/2020). Mặc dù các biện pháp đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Covid-19, nhưng nó cùng gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế, tạo ra sự suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay, cũng lần đầu tiên sau 30 năm.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ đạt mức 10% trong năm 2020, và Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến GDP sẽ giảm 6% trong năm 2020, mức giảm mà Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết đang khiến Úc chịu thiệt hại 4 tỷ AUD (2.6 tỷ USD) mỗi tuần.

52Vote
44Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.