Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

07 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 728)
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần, nội các bang sẽ có cuộc họp vào thứ Sáu (08/05/2020) để quyết định loại bỏ những hạn chế nào đầu tiên trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.

Tháng 03/2020, Úc đã áp đặt các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cùng với việc đóng cửa biên giới, được cho là đã góp phần làm chậm đáng kể số ca nhiễm Covid-19 mới.

Với ít hơn 20 ca nhiễm mới mỗi ngày, Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm thứ Sáu (08/05/2020) đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các thủ hiến bang và lãnh thổ để quyết định những hạn chế nào sẽ được nới lỏng. Việc nới lỏng sẽ được tiến hành tuần tự để đảm bảo các biện pháp không dẫn đến sự hồi sinh đại dịch.

Một số hạn chế sẽ được gỡ bỏ dần trong giai đoạn số bốn tuần. Xác nhận cách tiếp cận, Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian, nói rằng việc loại bỏ dần các hạn chê là cần thiết để đảm bảo không phải đưa ra các hạn chế mới.


Bà nói với các phóng viên: “Chúng ta phải tiếp tục giành phần thắng trong cuộc chiến chống lại virus và không thể lùi bước. Tôi muốn New South Wales (NSW) tiếp tục tiến về phía trước ... điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện một cách dần dần”

New South Wales chiếm gần một phần ba dân số Úc với 25.7 triệu người, chỉ báo cáo bốn ca nhiễm mới vào thứ Sáu (08/05/2020). Mặc dù các biện pháp đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Covid-19, nhưng nó cùng gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế, tạo ra sự suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay, cũng lần đầu tiên sau 30 năm.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ đạt mức 10% trong năm 2020, và Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến GDP sẽ giảm 6% trong năm 2020, mức giảm mà Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết đang khiến Úc chịu thiệt hại 4 tỷ AUD (2.6 tỷ USD) mỗi tuần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.