Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

07 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 1514)
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.

Ông Trump nói trong cuộc gặp Thống đốc bang Texas tại Phòng Bầu dục: "Chúng tôi xét nghiệm mỗi tuần một lần. Bây giờ chúng tôi sẽ xét nghiệm mỗi ngày một lần. Nhưng kể cả khi xét nghiệm ngày một lần, ai đó vẫn có thể bị nhiễm virus”

Tổng thống cho biết thêm rằng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng cũng sẽ được xét nghiệm hàng ngày. Ông Trump khẳng định ông "rất ít tiếp xúc cá nhân" với người lính cần vụ bị nhiễm Covid-19, và rằng tình trạng sức khỏe của ông hiện rất tốt.

Một nguồn tin cho biết ông Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng xét nghiệm ngay sau khi nhận được thông tin về người lính cần vụ nhiễm virus, kết quả của ông là âm tính. Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói: “Tổng thống và Phó tổng thống đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Sức khỏe của hai người hiện vẫn tốt"


Nhà Trắng đang sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Abbott Labs, ít xâm lấn và cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút. Chính sách xét nghiệm ở Nhà Trắng cũng thay đổi sau khi người lính cần vụ hải quân Mỹ phục vụ Tổng thống nhiễm Covid-19. Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cho các cá nhân đi cùng tổng thống hoặc phó tổng thống hoặc gặp gỡ trực tiếp. Các phóng viên vào Nhà Trắng phải được kiểm tra nhiệt độ.

Ông Trump cho rằng sự việc cho thấy sai lầm của việc chỉ dùng xét nghiệm để xác định mức độ an toàn: "Chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian ta được xét nghiệm và vài ngày sau đó?", và đã "nhiều ngày đã trôi qua" kể từ lần xét nghiệm gần nhất của lính cần vụ trên tới khi anh được phát hiện dương tính với virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.