Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

07 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 1089)
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.

Ông Trump nói trong cuộc gặp Thống đốc bang Texas tại Phòng Bầu dục: "Chúng tôi xét nghiệm mỗi tuần một lần. Bây giờ chúng tôi sẽ xét nghiệm mỗi ngày một lần. Nhưng kể cả khi xét nghiệm ngày một lần, ai đó vẫn có thể bị nhiễm virus”

Tổng thống cho biết thêm rằng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng cũng sẽ được xét nghiệm hàng ngày. Ông Trump khẳng định ông "rất ít tiếp xúc cá nhân" với người lính cần vụ bị nhiễm Covid-19, và rằng tình trạng sức khỏe của ông hiện rất tốt.

Một nguồn tin cho biết ông Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng xét nghiệm ngay sau khi nhận được thông tin về người lính cần vụ nhiễm virus, kết quả của ông là âm tính. Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói: “Tổng thống và Phó tổng thống đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Sức khỏe của hai người hiện vẫn tốt"


Nhà Trắng đang sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Abbott Labs, ít xâm lấn và cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút. Chính sách xét nghiệm ở Nhà Trắng cũng thay đổi sau khi người lính cần vụ hải quân Mỹ phục vụ Tổng thống nhiễm Covid-19. Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cho các cá nhân đi cùng tổng thống hoặc phó tổng thống hoặc gặp gỡ trực tiếp. Các phóng viên vào Nhà Trắng phải được kiểm tra nhiệt độ.

Ông Trump cho rằng sự việc cho thấy sai lầm của việc chỉ dùng xét nghiệm để xác định mức độ an toàn: "Chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian ta được xét nghiệm và vài ngày sau đó?", và đã "nhiều ngày đã trôi qua" kể từ lần xét nghiệm gần nhất của lính cần vụ trên tới khi anh được phát hiện dương tính với virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.