Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

07 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 3936)
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.

Ông Trump nói trong cuộc gặp Thống đốc bang Texas tại Phòng Bầu dục: "Chúng tôi xét nghiệm mỗi tuần một lần. Bây giờ chúng tôi sẽ xét nghiệm mỗi ngày một lần. Nhưng kể cả khi xét nghiệm ngày một lần, ai đó vẫn có thể bị nhiễm virus”

Tổng thống cho biết thêm rằng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng cũng sẽ được xét nghiệm hàng ngày. Ông Trump khẳng định ông "rất ít tiếp xúc cá nhân" với người lính cần vụ bị nhiễm Covid-19, và rằng tình trạng sức khỏe của ông hiện rất tốt.

Một nguồn tin cho biết ông Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng xét nghiệm ngay sau khi nhận được thông tin về người lính cần vụ nhiễm virus, kết quả của ông là âm tính. Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói: “Tổng thống và Phó tổng thống đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Sức khỏe của hai người hiện vẫn tốt"


Nhà Trắng đang sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Abbott Labs, ít xâm lấn và cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút. Chính sách xét nghiệm ở Nhà Trắng cũng thay đổi sau khi người lính cần vụ hải quân Mỹ phục vụ Tổng thống nhiễm Covid-19. Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cho các cá nhân đi cùng tổng thống hoặc phó tổng thống hoặc gặp gỡ trực tiếp. Các phóng viên vào Nhà Trắng phải được kiểm tra nhiệt độ.

Ông Trump cho rằng sự việc cho thấy sai lầm của việc chỉ dùng xét nghiệm để xác định mức độ an toàn: "Chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian ta được xét nghiệm và vài ngày sau đó?", và đã "nhiều ngày đã trôi qua" kể từ lần xét nghiệm gần nhất của lính cần vụ trên tới khi anh được phát hiện dương tính với virus.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc