Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

07 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 14306)
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần
Úc Chuẩn Bị Kế Hoạch Nới Lỏng Các Hạn Chế Trong Giai Đoạn Bốn Tuần

Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần, nội các bang sẽ có cuộc họp vào thứ Sáu (08/05/2020) để quyết định loại bỏ những hạn chế nào đầu tiên trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.

Tháng 03/2020, Úc đã áp đặt các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cùng với việc đóng cửa biên giới, được cho là đã góp phần làm chậm đáng kể số ca nhiễm Covid-19 mới.

Với ít hơn 20 ca nhiễm mới mỗi ngày, Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm thứ Sáu (08/05/2020) đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các thủ hiến bang và lãnh thổ để quyết định những hạn chế nào sẽ được nới lỏng. Việc nới lỏng sẽ được tiến hành tuần tự để đảm bảo các biện pháp không dẫn đến sự hồi sinh đại dịch.

Một số hạn chế sẽ được gỡ bỏ dần trong giai đoạn số bốn tuần. Xác nhận cách tiếp cận, Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian, nói rằng việc loại bỏ dần các hạn chê là cần thiết để đảm bảo không phải đưa ra các hạn chế mới.


Bà nói với các phóng viên: “Chúng ta phải tiếp tục giành phần thắng trong cuộc chiến chống lại virus và không thể lùi bước. Tôi muốn New South Wales (NSW) tiếp tục tiến về phía trước ... điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện một cách dần dần”

New South Wales chiếm gần một phần ba dân số Úc với 25.7 triệu người, chỉ báo cáo bốn ca nhiễm mới vào thứ Sáu (08/05/2020). Mặc dù các biện pháp đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Covid-19, nhưng nó cùng gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế, tạo ra sự suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay, cũng lần đầu tiên sau 30 năm.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ đạt mức 10% trong năm 2020, và Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến GDP sẽ giảm 6% trong năm 2020, mức giảm mà Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết đang khiến Úc chịu thiệt hại 4 tỷ AUD (2.6 tỷ USD) mỗi tuần.

52Vote
44Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.
25 Tháng Mười 2018
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".
25 Tháng Mười 2018
Việc người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại Android bị bắt gặp sử dụng iPhone không phải là điều mới mẻ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thường bị bắt gặp trên Twitter - giống như ngôi sao phim Wonder Woman, Gal Gadot. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung dường như làm vấn đề căng thẳng hơn bao giờ hết qua vụ kiện đại sứ thương hiệu người Nga của hãng 1.6 triệu USD vì sử dụng một chiếc iPhone X…
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.