Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

07 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 12610)
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày
Ông Trump Sẽ Xét Nghiệm Covid-19 Hàng Ngày

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.

Ông Trump nói trong cuộc gặp Thống đốc bang Texas tại Phòng Bầu dục: "Chúng tôi xét nghiệm mỗi tuần một lần. Bây giờ chúng tôi sẽ xét nghiệm mỗi ngày một lần. Nhưng kể cả khi xét nghiệm ngày một lần, ai đó vẫn có thể bị nhiễm virus”

Tổng thống cho biết thêm rằng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng cũng sẽ được xét nghiệm hàng ngày. Ông Trump khẳng định ông "rất ít tiếp xúc cá nhân" với người lính cần vụ bị nhiễm Covid-19, và rằng tình trạng sức khỏe của ông hiện rất tốt.

Một nguồn tin cho biết ông Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng xét nghiệm ngay sau khi nhận được thông tin về người lính cần vụ nhiễm virus, kết quả của ông là âm tính. Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói: “Tổng thống và Phó tổng thống đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Sức khỏe của hai người hiện vẫn tốt"


Nhà Trắng đang sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Abbott Labs, ít xâm lấn và cung cấp kết quả trong khoảng 15 phút. Chính sách xét nghiệm ở Nhà Trắng cũng thay đổi sau khi người lính cần vụ hải quân Mỹ phục vụ Tổng thống nhiễm Covid-19. Nhà Trắng cũng đã nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cho các cá nhân đi cùng tổng thống hoặc phó tổng thống hoặc gặp gỡ trực tiếp. Các phóng viên vào Nhà Trắng phải được kiểm tra nhiệt độ.

Ông Trump cho rằng sự việc cho thấy sai lầm của việc chỉ dùng xét nghiệm để xác định mức độ an toàn: "Chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian ta được xét nghiệm và vài ngày sau đó?", và đã "nhiều ngày đã trôi qua" kể từ lần xét nghiệm gần nhất của lính cần vụ trên tới khi anh được phát hiện dương tính với virus.

57Vote
44Vote
36Vote
212Vote
114Vote
2.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.