Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto

08 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 13414)
Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto
Google Hủy Kế Hoạch Xây Dựng Thành Phố Thông Minh Ở Toronto

Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trong nhiều năm, họ đã theo đuổi tham vọng xây dựng một thành phố kỹ thuật số đầu tiên ở Toronto. Giám đốc điều hành Dan Doctoroff đổ lỗi cho "sự bất ổn kinh tế chưa từng có" đã khiến kế hoạch thất bại.

Dự án đã gây ra nhiều tranh cãi và Sidewalk Labs đã buộc phải thu hẹp lại tham vọng của mình. Trong một bài đăng trên blog, ông Doctoroff nói: "Khi sự bất ổn kinh tế chưa từng có xảy ra trên khắp thế giới và tại thị trường bất động sản Toronto, quá khó khăn để làm cho dự án 12 mẫu Anh khả thi về mặt tài chính mà không phải hy sinh các phần cốt lõi trong kế hoạch mà chúng tôi đã phát triển cùng với Toronto để xây dựng một cộng đồng bền vững, toàn diện. Tôi tin rằng những ý tưởng chúng tôi đã phát triển trong hai năm rưỡi qua sẽ thể hiện sự đóng góp có ý nghĩa cho công việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị, đặc biệt là trong các lĩnh vực khả năng đáp ứng và bền vững”

Tầm nhìn của dự án là có một thành phố sử dụng công nghệ hoàn toàn, từ xe hơi tự hành đến cách thu gom rác sáng tạo, và hàng trăm cảm biến thu thập dữ liệu về chất lượng không khí và chuyển động của con người. Còn các tòa nhà sẽ bền vững và được xây dựng theo những cách mới triệt để.


Nhưng đã có một số thắc mắc làm thế nào Sidewalk Labs giành được hợp đồng. Khi xuất hiện thông tin cho rằng kế hoạch phát triển một mạng lưới lớn hơn nhiều so với ban đầu, một nhóm công dân đã phản đối kế hoạch vì khôg muốn trở thành "chuột bạch thí nghiệm" kỹ thuật số.

Một hội đồng độc lập đã được thành lập để xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch và đưa ra một báo cáo cho thấy một số ý tưởng trong đó là "công nghệ vì lợi ích của công nghệ".

Sidewalk Labs cuối cùng đã được bật đèn xanh để tiếp tục kế hoạch của mình, nhưng diện tích của kế hoạch đã được thu nhỏ lại từ 190 mẫu thành một mảnh đất rộng 12 mẫu. Và bất kỳ dữ liệu nào thu thập được từ các cảm biến sẽ phải trở thành tài sản công cộng.

Stephen Diamond là chủ tịch của Waterfront Toronto, cơ quan được thành lập để giám sát sự phát triển của dự án. Phản ứng với thông báo của Sidewalk, ông nói: "Mặc dù đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi, nhưng Toronto cảm ơn và đánh giá cao Sidewalk Labs vì tầm nhìn, nỗ lực và nhiều cam kết mà cả công ty và nhân viên của họ đã thực hiện cho tương lai Toronto”.

Trong blog của mình, Dan Doctoroff cho biết công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào các startup "phát triển mọi thứ, từ đồ nội thất robot đến điện kỹ thuật số”.

56Vote
40Vote
39Vote
25Vote
14Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).