FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

10 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 943)
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19
FDA Duyệt Xét Nghiệm Nhanh Kháng Nguyên COVID 19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.

Các xét nghiệm kháng nguyên dành cho Covid-19 giống như xét nghiệm cúm hoặc strep nhanh. Xét nghiệm có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc phòng khám, và chỉ mất khoảng 15 phút.

Các xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán Covid-19, được gọi là xét nghiệm PCR, tìm kiếm trình tự di truyền của coronavirus trong một miếng gạc chứa bệnh phẩm được thu thập từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân. Trong khi đó, các xét nghiệm kháng nguyên tìm kiếm các phân tử trên bề mặt của virus. Chúng cho kết quả nhanh hơn nhiều, nhưng kém chính xác hơn. Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA. FDA cũng cho biết xét nghiệm mới sẽ giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 nhưng không phân biệt được giữa hai loại virus.

Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.