Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

10 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 12949)
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.

Elon Musk đã tìm cách mở lại nhà máy Tesla ở Fremont, California, sau khi cơ quan y tế của cho biết hãng không được mở cửa trở lại do các biện pháp phong tỏa tại địa phương nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 vẫn còn hiệu lực.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (09/05/2020), Tesla cho biết quyết định của quận khiến hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động pháp lý để đảm bảo Tesla và nhân viên của mình có thể quay lại làm việc. Công ty cho biết họ đã xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng để quay lại với công việc, bao gồm video đào tạo trực tuyến cho nhân viên, phân vùng khu vực làm việc, kiểm tra và sàng lọc thân nhiệt, yêu cầu mặc thiết bị bảo hộ và các quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.


Công ty cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan y tế ở quận Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, về kế hoạch khởi động lại, nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc email trả lời. Trong khi trước đó, Sở Y tế Cộng đồng quận Alameda cho biết họ đã liên lạc trực tiếp và làm việc chặt chẽ với nhóm Tesla.

Tesla đã đệ đơn kiện quận tại tòa án liên bang San Francisco, gọi những gia hạn hạn chế là sự “chuyên quyền” của riêng quận vì thống đốc bang California đã nói rằng các công ty sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa lại. Công ty cho biết Alameda đang đi ngược lại hiến pháp của liên bang và tiểu bang California, cũng như bất chấp lệnh của thống đốc.

Quận Alameda dự kiến sẽ phong tỏa cho đến cuối tháng 05/2020, chỉ có các doanh nghiệp thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Tesla không được coi là một doanh nghiệp thiết yếu. Các quan chức quận chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.



54Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.