Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

10 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 4001)
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.

Elon Musk đã tìm cách mở lại nhà máy Tesla ở Fremont, California, sau khi cơ quan y tế của cho biết hãng không được mở cửa trở lại do các biện pháp phong tỏa tại địa phương nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 vẫn còn hiệu lực.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (09/05/2020), Tesla cho biết quyết định của quận khiến hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động pháp lý để đảm bảo Tesla và nhân viên của mình có thể quay lại làm việc. Công ty cho biết họ đã xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng để quay lại với công việc, bao gồm video đào tạo trực tuyến cho nhân viên, phân vùng khu vực làm việc, kiểm tra và sàng lọc thân nhiệt, yêu cầu mặc thiết bị bảo hộ và các quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.


Công ty cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan y tế ở quận Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, về kế hoạch khởi động lại, nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc email trả lời. Trong khi trước đó, Sở Y tế Cộng đồng quận Alameda cho biết họ đã liên lạc trực tiếp và làm việc chặt chẽ với nhóm Tesla.

Tesla đã đệ đơn kiện quận tại tòa án liên bang San Francisco, gọi những gia hạn hạn chế là sự “chuyên quyền” của riêng quận vì thống đốc bang California đã nói rằng các công ty sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa lại. Công ty cho biết Alameda đang đi ngược lại hiến pháp của liên bang và tiểu bang California, cũng như bất chấp lệnh của thống đốc.

Quận Alameda dự kiến sẽ phong tỏa cho đến cuối tháng 05/2020, chỉ có các doanh nghiệp thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Tesla không được coi là một doanh nghiệp thiết yếu. Các quan chức quận chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).