Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 1039)
Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa
Úc – Tiểu Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết, từ thứ Ba (12/05/2020), 6.3 triệu cư dân Victoria, bao gồm cả ở thành phố Melbourne, sẽ được phép viếng thăm bạn bè và gia đình theo nhóm lên tới năm người, trong khi các sự kiện cộng đồng sẽ cho phép nhóm 10 người.

Phần lớn nước Úc hiện đã thực hiện các bước dự kiến để nới lỏng các hạn chế, vốn đã được áp dụng trong suốt 2 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh đóng cửa biên giới, đã được ghi nhận là có tác dụng trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên khắp đất nước.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết trên truyền hình: “Đây không phải là một lời mời mọi người tổ chức tiệc mỗi tối. Chúng ta cần phải giữ ý thức chung, giữ cân bằng, và cần biết rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Úc, cũng đã cho phép các chuyến thăm xã hội hạn chế. Một số tiểu bang nhỏ hơn cũng đã nới lỏng tương tự, lệnh ở nhà nghiêm ngặt do chính phủ liên bang áp đặt không còn áp dụng cho hầu hết 25 triệu người Úc.

Trẻ em ở New South Wales, bao gồm Sydney, và cả bang Queensland, bắt đầu đi học lại vào thứ Hai (11/05/2020) theo thời gian hạn chế sau đợt nghỉ dài hạn.

Chính quyền New South Wales cho biết đã giao hàng ngàn lít xà phòng và nước rửa trùng tay, cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy đo nhiệt độ cho các trường học. Quy mô lớp học sẽ được giảm xuống và các hoạt động sẽ hạn chế tối thiểu tiếp xúc vật lý giữa các học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cuối cấp, có bài kiểm tra bị gián đoạn do đại dịch, sẽ đến lớp ít nhất ba ngày mỗi tuần. Tất cả học sinh dự kiến sẽ quay trở lại lớp học toàn thời gian vào cuối tháng 05/2020.

Các quan chức tiểu bang và liên bang cũng sẽ có cuộc họp vào thứ Hai (11/05/2020) để thảo luận về cách đối phó với những rủi ro tụ tập đông người trên các phương tiện giao thông công cộng khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.