Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

10 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 12996)
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.

Elon Musk đã tìm cách mở lại nhà máy Tesla ở Fremont, California, sau khi cơ quan y tế của cho biết hãng không được mở cửa trở lại do các biện pháp phong tỏa tại địa phương nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 vẫn còn hiệu lực.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (09/05/2020), Tesla cho biết quyết định của quận khiến hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động pháp lý để đảm bảo Tesla và nhân viên của mình có thể quay lại làm việc. Công ty cho biết họ đã xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng để quay lại với công việc, bao gồm video đào tạo trực tuyến cho nhân viên, phân vùng khu vực làm việc, kiểm tra và sàng lọc thân nhiệt, yêu cầu mặc thiết bị bảo hộ và các quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.


Công ty cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan y tế ở quận Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, về kế hoạch khởi động lại, nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc email trả lời. Trong khi trước đó, Sở Y tế Cộng đồng quận Alameda cho biết họ đã liên lạc trực tiếp và làm việc chặt chẽ với nhóm Tesla.

Tesla đã đệ đơn kiện quận tại tòa án liên bang San Francisco, gọi những gia hạn hạn chế là sự “chuyên quyền” của riêng quận vì thống đốc bang California đã nói rằng các công ty sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa lại. Công ty cho biết Alameda đang đi ngược lại hiến pháp của liên bang và tiểu bang California, cũng như bất chấp lệnh của thống đốc.

Quận Alameda dự kiến sẽ phong tỏa cho đến cuối tháng 05/2020, chỉ có các doanh nghiệp thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Tesla không được coi là một doanh nghiệp thiết yếu. Các quan chức quận chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.



54Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)