Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

10 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 12835)
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.

Elon Musk đã tìm cách mở lại nhà máy Tesla ở Fremont, California, sau khi cơ quan y tế của cho biết hãng không được mở cửa trở lại do các biện pháp phong tỏa tại địa phương nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 vẫn còn hiệu lực.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (09/05/2020), Tesla cho biết quyết định của quận khiến hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động pháp lý để đảm bảo Tesla và nhân viên của mình có thể quay lại làm việc. Công ty cho biết họ đã xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng để quay lại với công việc, bao gồm video đào tạo trực tuyến cho nhân viên, phân vùng khu vực làm việc, kiểm tra và sàng lọc thân nhiệt, yêu cầu mặc thiết bị bảo hộ và các quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.


Công ty cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan y tế ở quận Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, về kế hoạch khởi động lại, nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc email trả lời. Trong khi trước đó, Sở Y tế Cộng đồng quận Alameda cho biết họ đã liên lạc trực tiếp và làm việc chặt chẽ với nhóm Tesla.

Tesla đã đệ đơn kiện quận tại tòa án liên bang San Francisco, gọi những gia hạn hạn chế là sự “chuyên quyền” của riêng quận vì thống đốc bang California đã nói rằng các công ty sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa lại. Công ty cho biết Alameda đang đi ngược lại hiến pháp của liên bang và tiểu bang California, cũng như bất chấp lệnh của thống đốc.

Quận Alameda dự kiến sẽ phong tỏa cho đến cuối tháng 05/2020, chỉ có các doanh nghiệp thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Tesla không được coi là một doanh nghiệp thiết yếu. Các quan chức quận chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.



54Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.