Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 17315)
Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa
Úc – Tiểu Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết, từ thứ Ba (12/05/2020), 6.3 triệu cư dân Victoria, bao gồm cả ở thành phố Melbourne, sẽ được phép viếng thăm bạn bè và gia đình theo nhóm lên tới năm người, trong khi các sự kiện cộng đồng sẽ cho phép nhóm 10 người.

Phần lớn nước Úc hiện đã thực hiện các bước dự kiến để nới lỏng các hạn chế, vốn đã được áp dụng trong suốt 2 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh đóng cửa biên giới, đã được ghi nhận là có tác dụng trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên khắp đất nước.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết trên truyền hình: “Đây không phải là một lời mời mọi người tổ chức tiệc mỗi tối. Chúng ta cần phải giữ ý thức chung, giữ cân bằng, và cần biết rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Úc, cũng đã cho phép các chuyến thăm xã hội hạn chế. Một số tiểu bang nhỏ hơn cũng đã nới lỏng tương tự, lệnh ở nhà nghiêm ngặt do chính phủ liên bang áp đặt không còn áp dụng cho hầu hết 25 triệu người Úc.

Trẻ em ở New South Wales, bao gồm Sydney, và cả bang Queensland, bắt đầu đi học lại vào thứ Hai (11/05/2020) theo thời gian hạn chế sau đợt nghỉ dài hạn.

Chính quyền New South Wales cho biết đã giao hàng ngàn lít xà phòng và nước rửa trùng tay, cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy đo nhiệt độ cho các trường học. Quy mô lớp học sẽ được giảm xuống và các hoạt động sẽ hạn chế tối thiểu tiếp xúc vật lý giữa các học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cuối cấp, có bài kiểm tra bị gián đoạn do đại dịch, sẽ đến lớp ít nhất ba ngày mỗi tuần. Tất cả học sinh dự kiến sẽ quay trở lại lớp học toàn thời gian vào cuối tháng 05/2020.

Các quan chức tiểu bang và liên bang cũng sẽ có cuộc họp vào thứ Hai (11/05/2020) để thảo luận về cách đối phó với những rủi ro tụ tập đông người trên các phương tiện giao thông công cộng khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.


512Vote
42Vote
314Vote
210Vote
14Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.