Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 17339)
Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa
Úc – Tiểu Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết, từ thứ Ba (12/05/2020), 6.3 triệu cư dân Victoria, bao gồm cả ở thành phố Melbourne, sẽ được phép viếng thăm bạn bè và gia đình theo nhóm lên tới năm người, trong khi các sự kiện cộng đồng sẽ cho phép nhóm 10 người.

Phần lớn nước Úc hiện đã thực hiện các bước dự kiến để nới lỏng các hạn chế, vốn đã được áp dụng trong suốt 2 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh đóng cửa biên giới, đã được ghi nhận là có tác dụng trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên khắp đất nước.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết trên truyền hình: “Đây không phải là một lời mời mọi người tổ chức tiệc mỗi tối. Chúng ta cần phải giữ ý thức chung, giữ cân bằng, và cần biết rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Úc, cũng đã cho phép các chuyến thăm xã hội hạn chế. Một số tiểu bang nhỏ hơn cũng đã nới lỏng tương tự, lệnh ở nhà nghiêm ngặt do chính phủ liên bang áp đặt không còn áp dụng cho hầu hết 25 triệu người Úc.

Trẻ em ở New South Wales, bao gồm Sydney, và cả bang Queensland, bắt đầu đi học lại vào thứ Hai (11/05/2020) theo thời gian hạn chế sau đợt nghỉ dài hạn.

Chính quyền New South Wales cho biết đã giao hàng ngàn lít xà phòng và nước rửa trùng tay, cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy đo nhiệt độ cho các trường học. Quy mô lớp học sẽ được giảm xuống và các hoạt động sẽ hạn chế tối thiểu tiếp xúc vật lý giữa các học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cuối cấp, có bài kiểm tra bị gián đoạn do đại dịch, sẽ đến lớp ít nhất ba ngày mỗi tuần. Tất cả học sinh dự kiến sẽ quay trở lại lớp học toàn thời gian vào cuối tháng 05/2020.

Các quan chức tiểu bang và liên bang cũng sẽ có cuộc họp vào thứ Hai (11/05/2020) để thảo luận về cách đối phó với những rủi ro tụ tập đông người trên các phương tiện giao thông công cộng khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.


512Vote
42Vote
314Vote
210Vote
14Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.